Còn Đó Những Mảnh Đời Bất Hạnh

Tối qua, 09/3/2010 quý Sư cô thuộc thành viên CLB Hoằng Pháp Trẻ cùng quý Phật tử hảo tâm đã đến thăm, tặng quà và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình anh Đàm Gia Thông và chị Từ Dung, PD: Huệ Minh.


 
Cả hai anh chị đều giống nhau khi xuất hiện giữa cuộc đời không còn ai thân thuộc, bên nội bên ngoại cũng không còn gốc để về. Số phận của một gia đình nghèo sống giữa lòng Thành phồ phải tần tảo ngược xuôi, mỗi ngày anh giữ xe cho quán Phở lương khoảng 1.500.000đ, chị cũng làm đủ thứ nghề để nuôi bốn đứa con ăn học.

Năm năm nay, căn bệnh Ung thư Hầm Hầu của chị bắt đầu tái phát. Lương anh đi làm không đủ trả tiền nhà mỗi tháng 1.500.000đ, tiền thuốc thang cho chị, tiền lo cho bốn con thơ... Nỗi đau như phủ lên đầu anh chị khi cái nghèo chẳng chịu buông tha.

Gần đây, bệnh tình của chị đang vào giai đoạn cuối, từ người phụ nữ 37 tuổi thành một hình hài dị dạng chỉ còn da bọc xương, chị không thể ăn uống vì máu cứ trào ra miệng, và không bao giờ chị được yên khi những cơn đau xé ruột cứ chực trào về.

Anh Thông 47 tuổi chồng chị phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc vợ, bốn đứa con là các bé:

- Đàm Kim Toàn 15 tuổi

- Đàm Ngọc Nhi 13 tuổi

- Đàm Kim Hưng 7 tuổi

- Đàm Kim Hòa 5 tuổi phải nghỉ học bán nước Sâm trên phố phụ kiếm tiền lo thuốc thang cho mẹ.

Hiện tại, bé Đàm Kim Hòa cũng đang phát bệnh ung thư Hầm Hầu như mẹ, đồng nghĩa rằng em có mặt trên cuộc đời này cũng thật ngắn ngủi.

SC.TN Như Nhân, phó thư ký CLB Hoằng Pháp Trẻ và SC.TN Quang Phụng cũng có những phần quà nhỏ tặng gia đình và các bé những phong bao lì xì, quý vị cũng không quên chia sẻ tâm linh về niềm đau nỗi khổ của một kiếp con người.

Điều làm tôi thật chạnh lòng vì trong ngôi nhà nhỏ ấy họ cùng có một ước mơ: Chị Dung ước mình có sức khỏe để sống bên chồng và lo cho con ăn học. Và nếu chỉ được ước một điều duy nhất thì bốn đứa con chị cũng chỉ ước mẹ có đủ sức khỏe để sống với các con.

Nằm lăn lóc trên nền nhà chật hẹp trong tiếng niệm Phật vang rền, như lúc nào cũng chực để đưa chị về thế giới bên kia. Nỗi đau hoành hành chị thâu đêm suốt sáng. Dù vậy, chị vẫn một lòng hướng tâm về Phật với sáu chữ Di Đà.

Con phố về đêm như buồn hơn mọi bữa, đâu đó trên đường tôi lại thấy những em nhỏ ve chai, đi moi từng thùng rác tanh hôi để kiếm tìm sự sống, chợt chạnh lòng khi nghĩ đến bốn mái đầu xanh con chị. Rồi đây khi chị ra đi, khi cái nghèo tiếp tục đeo đuổi anh Thông, đeo đuổi 4 người con của chị, liệu chúng có trở thành những em bé ve chai trên khắp cùng con phố và cuộc đời các em như đi vào ngõ tối lầm than!

Xin mọi người hãy mở rộng bàn tay, mở rộng trái tim và mở rộng tình người, xin hãy để chị Dung ra đi trong thanh thản, hãy để những mái đầu sống trọn vẹn tuổi thơ. Và xin những ai đọc được bài viết này, hãy dành một phút niệm an lành, cầu nguyện chị Từ Dung, PD: Huệ Minh giảm đi những cơn đau xé ruột. Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nếu có đọc qua bài viết này, xin hãy ban rãi tình thương để bốn em nhỏ được tiếp tục đến trường.

Mọi chi tiết giúp đở gia đình chị Từ Dung và học bổng hổ trợ cho con chị tiếp tục đến trường xin vui lòng liên hệ:

ĐĐ. Thích Phước Huệ (chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ), ĐT: 0918.505.630 (Những vị muốn ủng hộ nhưng ở xa có thể gởi  qua Ngân hàng Á Châu (ACB), số tài khoản 645.33.799. Tên: Nguyễn Hữu Bình)

Mời quý vị vào xem thêm thông tin chi tiết qua website: www.hoangphaptre.com hoặc www.hkt.vn

Anh Đàm Gia Thông (chồng chị Dung), ĐT: 0938.478.821

Số 269/39, Nguyễn Thị Nhỏ, F.16, Q. 11, TP.Hồ Chí Minh (Địa chỉ nhà tạm thời, vì gia đình anh Thông đang thuê)
Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ

Hai vị Phật tử Bích Thu, anh Phương đi cùng với CLB Hoằng Pháp Trẻ đã giúp đở gia đình 10.000.000đ

Những vị mạnh thường quân ủng hộ sau chuyến đi:

Nguyễn Xuân Diệu, Q7: 1.000.000đ

Vũ Thị Hoàng Trang, Q7: 1.000.000đ

Vũ Thị Diễm Thúy, Q11: 1.000.000đ

Tạ Quốc Khánh, TP. Hà Nội: 1.000.000đSC.TN Quang Phụng chia sẻ với Ba và các bé con chị Dung


Đứa con út vẫn đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo của mẹ
Bốn mảnh đời này rồi sẽ ra sao?