Hai cháu nhỏ mồ côi cần sự giúp đỡ

Về xóm Khánh Hậu xã Hưng Hoà – Thành Phố Vinh – Nghệ An ai cũng xót thương cho hoàn cảnh của 2 cháu nhỏ sinh thiếu tháng mồ côi mẹ. 2 cháu là con của anh Trần Văn Thường và chị Nguyễn Thị Nhung .

Cháu Phúc và cháu Lộc

Gia đình  thuộc diện  hộ nghèo  của xã . . Nhưng số phận lại trớ trêu hơn nữa sau khi sinh đôi được hai cháu  Trần Văn Phúc và Trần Văn Lộc thiếu tháng (1  cháu nặng 1,3 kg, 1 cháu nặng 1,8kg)  vào ngày 5/2/2013 thì chị Nhung mắc bệnh hiểm nghèo mặc dù đã được các y bác sỹ bệnh viên Bạch Mai - Hà Nội cứu chữa nhưng bệnh quá hiểm hiểm nghèo không thể cứu chữa được  chị đã từ trần vào ngày 10/2/2013 sau khi sinh hai cháu được 5 ngày.

Hai cháu nhỏ sinh trong hoàn cảnh thiếu tháng nên phải chăm  sóc nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, nay vợ mất  bản thân anh Trần Văn Thường  hiện là công nhân  sửa chữa ô tô, Hon da tại Công ty Miền Trung với đồng lương ít  ỏi của mình,  anh còn  phải phụng dưỡng bố mẹ già và nuôi hai con nhỏ, đời sống  gia đình càng thêm  khó khăn hơn, hai cháu Phúc và Lộc từ khi Mẹ mất phải ăn sữa bột, trong khi ông, bà  nội lại  cũng thường xuyên đau yếu .

Hiện căn nhà nhỏ đơn sơ ở  xóm Khánh Hậu , 2  cháu nhỏ sinh thiếu tháng  mồ côi mẹ và người ông , bà nội già yếu  cũng như bản thân anh Thường hàng ngày nương tựa vào nhau sống trong sự khó khăn thiếu thốn trăm bề.


Gia đình anh Trần Văn Thường mong nhận được  sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cùng bạn  đọc gần xa chia  sẻ với gia đình anh phần nào vơi đi đau thương mất mát và 2 cháu nhỏ được sống trong tình thương yêu của mọi người.
 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về địa chỉ của gia đình: Trần Văn Thường xóm khánh Hậu- xã Hưng Hoà - Thành Phố Vinh – Nghệ An - Đt: 0973644016 anh Thường.

(Hoặc BBT Người Phật Tử - Địa chỉ: Chùa Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, TP Hà Tĩnh - Điên thoại:  090 4602 799)
 
  Hữu Tình