Tiếng khóc của người mẹ trẻ

Bạn Lê Thị Tuyết sinh năm 1993. Quê quán: Xã Phù Lưu, Huyện Lộc Hà, Tỉnh Hà Tĩnh. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, sau khi học xong Tuyết đi vào nam làm việc tại một công ty SX.Năm 23 tuổi Tuyết lập gia đình, và lập nghiệp nơi đất khách quê người.

Thương cho số phận… Sau khi lập gia đình sức khỏe của Tuyết không tốt khi Tuyết đã phải trải qua căn bệnh sỏi mật sau đó phải mổ. Và Tuyết đã phải trải qua 1 thời gian dài, chịu biết bao đau đớn.
 

 
Thế rồii, thời gian cũng qua tưởng rằng đã ổn định, Tuyết ngỡ rằng mình đã được sống lại trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, của người thân nhưng thật bất công khi Tuyết nhận được tin Mẹ qua đời khi bị tại nạn. Mọi thứ sụp đổ hoàn toàn, Tuyết không thế đứng vững dường như tất cả nguồn sống bị vùi dập. Và thời gian đó Tuyết đang mang bầu đứa con đầu lòng, sau được sự động viên của bố, chồng, người thân và đặc biệt là đứa con sắp chào đời, Tuyết đã vực dậy, cố gắng thời gian dài còn lại chăm sóc thai nhi.

Sự kiên cường của người mẹ trẻ…. Tới ngày, tới tháng cậu bé cũng chào đời. Nhưng không may Tuyết phải sinh non do sức khỏe không tốt, cậu bé được sinh ra khi tròn 6 tháng tuối. Con được nuôi trong lồng kính suốt 1 thời gian dài trong bệnh viện, 2 vợ chồng chạy vạy chăm con, mong cho con qua ngày qua tháng để về nhà. Qua khoảng thời gian đó, khi cu cậu được trở về thì suốt ngày ốm, vợ chồng Tuyết lại ôm con lên bệnh viện. "Chào đời, đầy tháng, thôi nôi con đều ở bệnh viện". (Tuyết nói trong nước mắt: Dường như bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của 2 mẹ con). Nhìn đứa con sinh ra còi cọc người mẹ nào mà không xót được. 
Và rồi ngày định mệnh kéo đến với Tuyết, khi Tuyết lên bệnh viện khám định kỳ thì bác sĩ cho biết rằng Tuyết đang mang trong mình căn bạo bệnh Suy thận giai đoạn cuối. Sao ông trời thật quá bất công, khi 1 cô gái trẻ mới tròn 25 tuổi đã phải trải qua biết bao sóng gió thăng trầm như vậy. Giờ đây biết dựa vào ai, biết nhờ vào ai… Tiếng khóc đó biết ông trời có thấu hiểu được không? Đứa con 14 tháng tuổi ấy, cuộc sống tiếp theo sẽ như thế nào? Nó có biết rằng mẹ nó đang bệnh nặng không? Chắc nó không oán trách mẹ đã không chăm nó trong thời gian này chứ (Tuyết tâm sự với tôi).

Giờ để có tiền mua 1 quả thận không pải là điều đơn giản, mà không phải có thận để mua. Và Tuyết được bác sĩ tư vấn điều trị chạy thận tuần 2-3 lần cứ điều trị như vậy tới về sau.

Tuyết đã chạy thận được 2 lần. Sáng hôm nay (03/11/2017) Tuyết được mổ để ghép tĩnh mạch để chạy thận suốt đời. 
 

 
Chồng thì vừa đi làm, vừa chăm vợ, chăm con, người cha già gầy nhom cũng bỏ việc ở quê để vào chăm Tuyết. Mọi chi phí giờ đang cậy nhờ vào đồng lương 3 cọc 3 đồng của chồng, nhưng chi phí đó cũng chỉ đủ sinh hoạt, chăm con. Vợ chồng Tuyết phải chạy vay mượn ở ngoài, đóng lãi suất cho người ta.

Cuộc sống dường như đang bế tắc, nghe những lời tâm sự của Tuyết em cũng nhói lòng. Em cũng chỉ là 1 cô công nhân, 1 cô bạn của Tuyết em không đủ điều kiện để giúp đỡ bạn ấy.

Hôm nay, mong rằng khi mọi người nghe qua được câu chuyện của Tuyết em mong rằng mọi người sẽ thấu hiểu đươc nỗi lòng, hiểu được sự đau đơn mà Tuyết đang gánh chịu. Ai cũng ao ước, ai cũng khát khao được 1 cuộc sống yên bình, nhưng với Tuyết giờ như đang là 1 bờ vực thẳm.

Để tiếp thêm sức mạnh, thêm sự sống cho Tuyết là bạn, là người thân của Tuyết em tha thiết kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, những tình cảm cao quý của mọi người giúp Tuyết vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này.

“Hãy nhìn về cô gái ấy, người mẹ trẻ 25 tuổi và đứa con thơ 14 tháng tuổi mọi người nhé”!

Hiện tại Tuyết đang điều trị tại Bệnh viện Bình Dân, Quận 3, Tp HCM

Mọi thông tin chi tiết và đóng góp xin gửi về:

LÊ THỊ TUYẾT SĐT: 0965 495 040

LÊ HỒNG QUYẾT (Cha) SĐT: 01688 701 525

HOÀNG MỸ ĐẠI (Chồng) SĐT: 0982 411 452

STK : 6511 000 1234 393 HOÀNG MỸ ĐẠI, NGÂN HÀNG BIDV

EM XIN CẢM ƠN!
 

Bài viết: "Tiếng khóc của người mẹ trẻ"
Nguồn: Fb Thanh My