Tâm thư kêu gọi tịnh tài xây dựng ngôi chánh điện Bảo Sơn Ni Tự

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Kính bạch: Chư tôn Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng, Ni. Kính thưa: Quý đạo hữu phật tử - Chư thiện nam tín nữ gần xa cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.


Kính thưa quý vị:
“Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung

Mái Chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Thật vậy, hình ảnh mái chùa quê hương, tự bao đời nó đã đi vào lòng người con dân đất Việt. Có thể nói, mái chùa là nơi trở về của mỗi người dân trong những lúc cần một chốn để an tâm giữa cuộc sống với bao bộn bề lo toan này - Là nơi tu học Phật Pháp để có được hạnh phúc và an lạc trong hiện tại, nơi thiêng liêng để thờ cúng tổ tiên ông bà quá vãng …

Ngôi Chùa còn là nơi truyền bá thông điệp từ bi của đức Phật đến với mọi người, mọi loài, mọi chúng sinh . Và cao hơn nữa, ngôi chùa không còn đơn giản chỉ là một cơ sở tôn giáo mà nó là nơi lưu giữ những giá trị thiêng liêng nhất về hình ảnh và linh hồn của dân tộc Việt Nam.

Tịnh Thất Hạnh Tấn tọa lạc tại chùa Đại Tòng Lâm, Thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, được xây dựng vào năm 1980 với mái lá vách đất trộn rơm đơn sơ mộc mạc. Đến năm 1990, nhờ nhân duyên đầy đủ, tịnh thất có nâng cấp và sữa chữa lại ngôi chánh điện cùng với nhà hậu tổ nhỏ bé.

Trải qua bao mùa mưa nắng, nay chánh điện đã xuống cấp, vách tường rạn nứt, mái tole thấp, vào mùa mưa thì bị dột, không còn đủ điều kiện để phục vụ cho chư Ni trong các thời khóa tu tập.

Nay nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, được Giáo Hội PGVN Bà Rịa Vũng Tàu đổi tên Tịnh Thất thành Bảo Sơn Ni Tự, bên cạnh đó dưới sự quan tâm chỉ dạy của Chư Tôn Đức trong Giáo Hội cũng như sự cho phép của các cơ quan chính quyền, ngôi chánh điện dự kiến sẽ khởi công trùng tu trong thời gian thuận duyên nhất (sớm nhất là khoảng  gần giữa năm 2017).

Với tâm nguyện của vị trụ trì cùng với chư Ni tại tịnh thất, chúng con mong muốn có một ngôi chánh điện trang nghiêm, vững bền hơn trong cuộc sống tu tập. Thế nhưng kinh tế chùa quá khó khăn,  thiết nghĩ với Phật sự lớn lao này không thể dùng tiền và công sức của một vài người mà làm nên được, bên cạnh đó cần phải nhờ vào sự đồng tâm, hiệp sức của tất cả chúng ta thì Phật sự mới có thể thành tựu viên mãn, vì rằng:

“ Phật Pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt tín tâm”

Vậy hôm nay, chúng con trân trọng gởi tâm thư này đến Chư tôn đức, Tăng Ni và quí vị Phật tử, thiện tín xa gần. Kính mong vì lòng bi mẫn, vì tiền đồ đạo pháp, vì lợi lạc quần sanh, , vì thương cảm cho nỗi khó khăn của ngôi tịnh thất, chúng con thành tâm xin Chư Tôn Đức Tăng Ni gia tâm chú nguyện; chúng tôi xin quí Phật tử thiện tín vì lòng kính tín hộ trì Tam bảo, tùy hỷ phát tâm cúng dường tài vật, góp phần công đức tiêu biểu muôn đời để ngôi chánh điện sớm được thành tựu.

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni ! Kính thưa quí liệt vị !

Trong niềm tôn kính vô biên hướng về ngôi Tam bảo, chúng con kính nguyện cầu mười phương Chư Phật, Chư Bồ Tát, thường gia hộ cho tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni vô lượng an lạc - giải thoát. Kính chúc quí Phật tử, thiện tín, quí vị ân nhân xa gần vạn sự kiết tường như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

* Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng xin quý vị liên lạc trực tiếp:

Ni sư Hạnh Tấn- Bảo Sơn Ni Tự (Tịnh Thất Hạnh Tấn)- Đại Tòng Lâm- Thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Số điện thoại: 0903096610.

Hoặc chuyển qua tài khoản:

Số tài khoản: 008.1000.623767.

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Trầm Hương

Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Vietcombank)