Tập đoàn Vingroup, quỷ Thiện Tâm ủng hộ 4 triệu liều vaccine thông qua Bộ Y tế

Sáng 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, đại diện Tập đoàn Vingroup - ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã trao ủng hộ, hỗ trợ Bộ Y tế mua 4 triệu liều vaccine Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.


Ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu.
 
Sáng ngày 21/5/2021, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận hỗ trợ cho Quỹ mua vaccine Covid-19 của Việt Nam từ ngành Ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HDBank.

Tập đoàn Vingroup đã trao ủng hộ, hỗ trợ Bộ Y tế mua 4 triệu liều vaccine Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, hôm nay Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, cùng tham gia đóng góp chương trình tiêm vaccine cho toàn thể Nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng ngừa COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất. Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020. “Gần 2 năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã để lại nhiều ảnh hưởng về kinh tế, xã hội toàn cầu. Với trách nhiệm vì cộng đồng, trong gần 2 năm qua, tập đoàn Vingroup đã luôn đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup
 
Tập đoàn Vingroup sẽ luôn sát cánh cùng Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch và coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ”- ông Lê Khắc Hiệp nhấn mạnh.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Vingroup đã đi tiên phong, hiện đang là nhà tài trợ lớn nhất cho cuộc chiến phòng, chống COVID- 19 tại Việt Nam với các hoạt động thiết thực như: sản xuất máy thở, cung ứng sinh phẩm, chẩn đoán. Chúng tôi cũng được biết, Tập đoàn Vingroup mong muốn đầu tư đưa công nghệ sản xuất vaccine vào Việt Nam để chúng ta có thể chủ động trong sản xuất vaccine. “Sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng nói chung và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần vào thành công của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói, đồng thời mong muốn Ngân hàng Nhà nước cùng các đơn vị tiếp tục đồng hành với ngành Y tế và cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Tại lễ tiếp nhận cùng ngày, thông qua Bộ Y tế, 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank đã ủng hộ 100 tỷ đồng để mua vaccine (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng) cùng với đó là ngân hàng HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ mua vaccine để chung tay cùng cả nước tiếp thêm nguồn lực cho công cuộc phòng, chống dịch ở nước ta. Tổng số tiền ủng hộ tại buổi lễ là 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19.