Thật ý nghĩa khi làm việc thiện giúp người

Thật ý nghĩa khi làm việc thiện giúp người


Chùa Phước An tuần nào cũng vậy, từ thứ Ba đến thứ Năm hàng trăm người từ khắp nơi đổ về để mong được gặp sư cô Từ Tâm chuẩn bệnh. Có người từ Hà Tĩnh, Phú Yên cũng bắt xe vào tận đây, thậm chí có người từ Vĩnh Sương (Campuchia) cũng đến để được sư cô chữa bệnh.

Sư cô Từ Tâm chia sẻ: "Hơn 10 năm qua, chùa Phước An luôn tham gia tốt công tác từ thiện, chủ yếu vẫn là hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Tại chùa có phòng thuốc từ thiện hoạt động rất hiệu quả, và kết quả điều trị được kiểm chứng thông qua bệnh nhân. Mỗi lần được người bệnh báo họ đã khỏi bệnh, người dân vui một thì chúng tôi vui tới mười, vì thấy được công việc mình đang làm thật có ý nghĩa. Đây cũng chính là động lực, là niềm vui để chúng tôi bước tiếp..."

Số tiền mà chùa có được để làm công tác từ thiện là do trực tiếp sư cô đi vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hoặc các bệnh nhân khi được chữa trị khỏi bệnh, họ mang tiền đến biếu từ đó chùa có thêm kinh phí để mua thuốc khám cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ngoài ra, chùa còn có đội ngũ 40 người là các phật tử chuyên đi sưu tầm thuốc, tại chùa có khoảng 30 nhân viên chuyên bốc thuốc. Ngoài ra, hàng năm sư cô còn vận động, mời các bác sĩ tổ chức nhiều chuyến đi đến các địa phương để khám phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn bà con nghèo.

Thông qua các ngày lễ lớn, chùa Phước An còn tổ chức phát quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ (27-7). Vào năm học mới hàng năm, chùa Phước An luôn dành từ 5.000 đến 6.000 cuốn tập và nhiều bộ quần áo, xe đạp để hỗ trợ, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập. Ngoài ra, ở những địa phương khó khăn về đường sá đi lại, sư cô Từ Tâm vận động mạnh thường quân xây cầu, làm đường. Trong gần 10 năm qua, chùa Phước An đã vận động xây được hàng chục cây cầu, giúp người dân đi lại được thuận tiện hơn.

Chị Phùng Thị Ánh ngụ tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ - một trong những bệnh nhân đến chùa Phước An điều trị bệnh tâm sự: Tôi bị bệnh sơ gan cổ trướng cộng với thận hư, khi phát hiện bệnh thì đã quá nặng. Đi khám, bác sĩ nói bệnh rất nặng, trong khi nhà tôi lại nghèo không có tiền điều trị. Nghe bà con nói chùa Phước An ở quận Bình Thủy có sư cô Từ Tâm chuẩn bệnh, bốc thuốc rất "mát tay", tôi tìm đến cửa phật và được chính tay sư cô bắt mạch và bốc thuốc, mới đây tôi đi siêu âm bác sĩ nói là bệnh của tôi đang dần hồi phục. Tôi rất mừng và mang ơn sư cô nhiều lắm...

Những ngày lễ lớn hay trong các buổi sinh hoạt phật tử, ngoài giảng kinh Phật, sư cô đều dành thời gian vận động các phật tử phải làm theo lời Bác dạy, trong làng xóm phải hòa đồng thuận thảo, thực hiện tiết kiệm, tự lực tự chủ làm ăn phát triển kinh tế, không dựa dẫm vào người khác. Những việc làm thiện nguyện của sư cô chỉ mong thực hiện cho được mục đích " Sống tốt đời đẹp đạo, bà con vui khỏe là mình cũng vui khỏe...".

Ông Đường Hữu Kiệt, Chủ tịch MTTQ quận Bình Thủy cho biết: "Chùa Phước An, đứng đầu là sư cô Từ Tâm luôn vận động bà con nhất là phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đường lối của Đảng và nhà nước. Sư cô Từ Tâm rất nhiệt tình trong các hoạt động từ thiện, phối hợp tốt với các hội đoàn thể đặc biệt là hệ thống Mặt trận để vận động bà con, nhất là các phật tử thực hiện tốt các cuộc vận động như CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; CVĐ "Ngày vì người nghèo"...chủ động phối hợp với địa phương tham gia đóng góp xây dựng Quỹ "Vì người nghèo"..."

Những hoạt động của chùa Phước An và việc làm thiện nguyện của sư cô Từ Tâm được chính quyền địa phương ghi nhận, đông đảo người dân khắp nơi tìm đến, để cầu phước, mang bình an đến với gia đình, với người thân và xã hội.
 

Quốc Trung