CHÙA HỒNG TỪ

Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng.

Toạ lạc: Số 245 đường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Trụ trì hiện nay là: Đại đức Thích Quảng Độ.

 

Chùa được xây đựng vào năm 1958, do Phật tử địa phương đóng góp công của xây dựng lên, dưới sự thiết kế, chỉ đạo và chứng minh của Hoà thượng Thích Đức Thiện. Chùa đã trải qua 6 đời truyền thừa và được trùng tu vào các năm 1969 – 1986. 


 

 
Chùa xây đựng theo phong cách hiện đại, nhưng vẫn mang đậm nét theo dạng chùa cổ Đông phương. Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng.

Trước sân chùa tôn trí lư hương cổ bằng đồng, được đúc như một toà tháp, cao trên 2m. Chánh điện tôn trí pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 1.000 kg, cao 1,2m, tượng Di đà Tam Tôn và Bồ tát Di Lặc. Hai bên thờ tượng Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền.
 
 
Chùa Hồng Từ là một trong 2 ngôi chùa cổ của tinh Kon Tum, tuy chùa được trùng tu nhiều lần nhưng nó vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

                                                                               

Bài và ảnh – Đình Quang