Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi.


Vào năm 1989, Thượng tọa Thích Trí Thắng đệ tử của Cố Hòa thượng Thích Huyền Ấn từ chùa Hội Phước, phường Nghĩa Chánh, Quảng Ngãi đã đến phường Nghĩa Lộ mua lại mảnh đất của ông Chín Vĩ, một vị cư sĩ tu tại gia để lập tịnh thất tu hành. Chín năm sau, được sự cho phép của Giáo hội và các cấp chính quyền, Thượng tọa chính thức khai sơn chùa và đặt tên là Hoa Nghiêm tự.

Trải qua một thời gian dài, trong tâm nguyện tiếp Tăng độ chúng và hoằng hóa lợi sanh, Thượng tọa đã phát nguyện đại trùng tu chùa Hoa Nghiêm để có nơi cho Tăng chúng và tín đồ tu học. Lễ khởi công trùng tu được tiến hành vào tháng 3 năm Mậu Tý (2008) và công trình hoàn tất vào tháng 11 năm Canh Dần (2010) sau gần 2 năm ròng rã thi công với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Từ đây, trong dòng lịch sử của Phật giáo Quảng Ngãi, một ngôi Phạm Vũ trang nghiêm góp phần vào sự nghiệp hoằng pháp của vùng quê núi Ấn sông Trà. Lễ khánh thành chùa Hoa Nghiêm được chính thức cử hành vào lúc 8 giờ 00 ngày 22 tháng 11 năm Canh Dần (27/12/2010) trong niềm hân hoan của hàng ngàn Tăng Ni và Phật tử.