noi lanh nhat khong phai la bac cuc ma la noi thieu vang tinh thuong

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Bạn có biết nơi ấm áp nhất là đâu không? Chính là trái tim của chúng ta. Và nơi ấy cũng chính là nơi lạnh nhất. Nghe có vẻ đối nghịch và bất hợp lý nhỉ? Nhưng chúng ta thử dừng lại và ngẫm nghĩ về câu nói ấy, sẽ nhìn ra được ý nghĩa sâu xa của nó.
 • Chánh niệm thời 4.0

  Thời 4.0 làm cho con người lệ thuộc vào công nghệ. Với một số thao tác trên thiết bị thông minh có thể cho phép con người ta làm nhiều việc cùng một lúc. Sự phân tán tư duy, phân tán cảm xúc và phân tán năng lượng đi ngược lại với một giá trị cốt lõi của đạo Phật, đó là chánh niệm.
 • 9 cách thay đổi số phận khi áp dụng các giáo lý nhà Phật

  Phật giáo cho rằng, mọi việc thành bại, li hợp ở đời đều không nằm ngoài nguyên tắc nhân duyên quả báo. Thế nhưng có những người đối với số mệnh của bản thân không hề có một chút hiểu biết nào, khi cuộc sống trắc trở bèn oán trời trách đất.
 • Hạnh phúc tự thân

  Hạnh phúc là trạng thái khinh an, hỷ lạc của tự thân, còn nếu nhờ vào cách đối đãi, cư xử làm hài lòng của người khác thì chỉ là thứ hạnh phúc dễ dẫn đến phiền muộn khổ đau, nhất là khi tình huống ứng xử bên ngoài thay đổi.
 • Tại sao giàu lên dễ sinh tật

  Làm giàu chính đáng là việc khó đối với nhiều người. Nhưng khi khấm khá rồi mà biết an hưởng không phóng dật, không tham đắm, không tạo những ác hạnh đối với chúng sinh lại càng khó khăn hơn.
 • Lúc khổ đau nhất tôi đến bên chân Phật

  Tôi không đến với Phật bằng niềm tin tôn giáo. Tôi đến với Phật bởi giáo lý của Phật cho tôi những câu trả lời cho các câu hỏi Vì sao? của bản thân mình.
 • Thực tập hạnh không tà dâm

  Mẹ tôi dù đã gần bước vào tuổi 70 vẫn luôn làm mới mình bằng cách tiếp cận với công nghệ - mỗi ngày mẹ đều cập nhật thời sự từ báo mạng. Sáng nào tôi và mẹ cũng cùng uống cà-phê, trà và chia sẻ thông tin, bàn luận vài chuyện mới diễn ra trên dòng tin tức báo đăng.
 • Lời Phật dạy sâu sắc về cách làm giàu chân chính

  Làm giàu như Phật dạy còn có ý nghĩa tạo sự hoan hỷ cho mọi người từ gia đình đến xã hội, đó là cách làm giàu mang tính âm đức của người con Phật. Làm giàu không có tội mà chỉ có tội khi làm giàu bất chính, gây khổ đau cho mình cho người, cho mọi chúng sanh.
 • Lời Phật dạy về tác hại của việc uống rượu

  Đức Phật dạy không nên uống rượu, vì cái hại lớn nhất của rượu là làm mất hoặc không kiểm soát được trí tuệ. Trí tuệ là điều kiện cần của đời sống an lạc hạnh phúc, và là mục tiêu cứu cánh của sự nghiệp giác ngộ, giải thoát.
 • Mở trí tuệ từ một cuốn sách của HT.Thích Thanh Từ

  Mỗi năm cứ gần đến ngày Phật đản là lòng tôi lại dâng lên một cảm giác hạnh phúc, hân hoan khó tả. Đối với tôi thì đây là ngày vui và ý nghĩa nhất trong năm.
 • Diễn viên Việt Trinh đăng ký hiến tạng sau khi thấm triết lý nhà Phật

  Vào sáng nay, ngày 22/4, diễn viên Việt Trinh đã làm thủ tục hiến tạng sau khi qua đời ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Việt Trinh chia sẻ chị quyết định hiến tạng khi được một sư thầy giảng về triết lý nhà Phật. Hai năm qua, nữ diễn viên thường xuyên suy nghĩ về nghĩa cử này.
 • Nếu thương Phật...

  Đối với Phật tử (những người con Phật, không phân biệt tại gia hay xuất gia), những sự kiện liên quan đến cuộc đời của Đức Phật đều có ý nghĩa thiêng liêng, vô giá.
 • Nụ cười của cô gái liệt tứ chi

  Ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội, ai cũng biết đến Nguyễn Thùy Chi, cựu sinh viên đặc biệt sinh năm 1990 ngồi trên xe lăn của khoa Quản lý xã hội. Bởi lẽ, Thùy Chi đã chinh phục được hoàn cảnh bệnh tật và thể hiện nghị lực phi thường trên suốt hành trình học tập, phấn đấu.
 • Thiền sư Matthieu Ricard chia sẻ bí quyết để sống hạnh phúc

  Là Thiền sư, người hạnh phúc nhất thế giới, Matthieu Ricard cho rằng ai cũng có thể tập luyện thiền và nó sẽ mang lại cho con người sức khoẻ tinh thần viên mãn, thứ mà trong cuộc sống ít ai có được.