hanh phuc la tinh lang

Hạnh phúc là tĩnh lặng

Hạnh phúc là đích nhắm đến trong cuộc đời, điều đó hẳn nhiên không ai phủ nhận. Nhưng sao chúng ta lại có quá ít hạnh phúc? Có điều gì sai trong hướng tìm cầu hạnh phúc của chúng ta?
 • Thắp nhang ngày tết: Nhớ về nguồn gốc ra đời từ 3500 năm trước

  Bên cạnh lì xì hay đi chùa hái lộc, thắp nhang cầu an là một trong những phong tục của người Việt những ngày Tết.
 • Giữ lửa mùa xuân

  Mùa xuân lại về trên khắp đất nước, với sự hồi sinh của vạn vật sau mùa đông, dường như trong các cây cối hoa lá lại vươn ra một sức sống mãnh liệt sau tháng ngày thu mình vất vả chờ đợi. Cũng vậy trong một năm với biết bao vui buồn, với bao trắc trở hay thuận lợi của đời người, chúng ta tạm gác lại một năm cho dù còn bao dự định, bao ưu tư hay nghĩ suy mà đón nhận mùa xuân đến.
 • 66 câu Phật học để sống an lành và hạnh phúc

  Những lời Phật dạy là những kiến thức vô cùng gần gũi, giản dị giúp chúng ta buông bỏ những đau khổ trong tâm để có một cuộc sống an yên hạnh phúc. ... Phật dạy mọi đau khổ hay sung sướng của con người suy cho cùng đều tại tâm.
 • Ước gì ngày nào cũng là Tết

  Một cụ già ở đường Láng thờ dài nói với tôi như vậy, trong lần tắc đường “kẹt cứng” ở đường Láng ngày đầu năm mới 2020 vừa qua.
 • Hãy sống tốt là đủ, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

  Nhân sinh cũng giống như một ly trà, chi phải tranh giành? Nồng đậm hay nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng. Vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được, cuộc sống, bởi vì để tâm cho nên mới đau khổ; bởi vì nghi ngờ cho nên mới tổn thương.
 • Đời như tấm gương soi

  Chúng ta có thể sống từ tuổi nhỏ cho đến khi già, một cuộc đời trôi qua nhưng đôi khi chúng ta cũng chỉ học được một câu “Không được chạm tay vào hiện vật”. Chúng ta chỉ nhớ những điều chúng ta muốn làm mà không làm được. Hóa ra một cuộc đời cho đến lúc ra đi, chỉ nhớ một điều, đôi khi rất không đáng gì.
 • Con là sự tiếp nối đẹp của ba mẹ

  Tôi nhớ nhiều năm trước, một lần đi ngang qua một tiệm sách ở thành phố London, tôi thấy một cuốn sách được trưng bày trong tủ có tựa đề: “My mother, my self” (“Mẹ tôi, chính tôi”). Tôi không mua cuốn sách đó vì tôi có cảm tưởng là tôi đã biết trong cuốn sách đó nói gì rồi.
 • Biết lỗi lầm của chính mình

  Biết lỗi lầm của mình chính là giác ngộ; trong nhà Phật thường gọi là “khai ngộ”. Mọi người nghe nói đến “khai ngộ” thường nghĩ là rất u huyền.
 • Steve Jobs: Định nghiệp như những dấu chấm

  Hãy để tâm chiêm ngưỡng cái đẹp, dù rất bình thường, ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất, vì chính nó sẽ đem lại sự tươi mát để nuôi dưỡng cuộc sống. Và hãy để lòng hiếu kính với cha mẹ, sự quan tâm đến nỗi khó nhọc của những người chung quanh.
 • Cá vượt ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh người thành công

  Cá sống thì ngược dòng mà tiến, cá chết thì xuôi dòng mà trôi. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống, đó chính là lúc bạn đang tiến về phía trước.
 • Năm mới, hãy tập chăm sóc thân tâm

  An lạc và hạnh phúc đều vô thường. Chúng cần được nuôi dưỡng để có thể ở lại lâu với chúng ta. Nếu chúng ta không biết nghệ thuật nuôi dưỡng an lạc và hạnh phúc, chúng sẽ chết. Sau một thời gian, chúng ta sẽ mất đi khả năng tiếp xúc và tận hưởng những điều kiện an lạc và hạnh phúc đang sẵn có.
 • Tháng Chạp xôn xao

  Rồi thì tất cả cũng trôi về những ngày tháng Chạp với thật nhiều xúc cảm…
 • Người với người quý ở tâm giao, tâm có thiện mới bao dung, thấu hiểu

  Cuộc đời là một vở kịch, chúng ta là nhân vật chính và cũng là diễn viên của vở kịch này. Với cốt truyện được viết trước, chúng ta vào các vai diễn. Cứ hết đời nọ sang đời kia rồi lại bắt đầu lại. Trong cõi trần thế, chúng ta chỉ là khách qua đường. Vậy tại sao chúng ta cứ phiền não vì đau khổ của mình và của người khác, cứ mãi chìm nổi u uất phiền muộn trong danh lợi?