7 ảo tưởng về tình yêu

Tình yêu thương chính là con người bạn, là ánh sáng tâm hồn bạn, là cảm nhận của bạn về sự hòa hợp giữa hai trái tim nội tâm đang chạm nhau thông qua việc trao đổi, chuyển giao năng lượng dưới dạng sóng rung động.


Tôi vẫn thường thấy mọi người gắn liền tình yêu với đau khổ, với nước mắt, với hạnh phúc, với sức mạnh phi thường.

Và tôi tự hỏi: "Vậy rốt cuộc tình yêu mang đến cho chúng ta cảm xúc tích cực hay tiêu cực?". Nếu là tiêu cực tại sao mọi người luôn phấn đấu để có được tình yêu? Nếu chúng ta biết được cội nguồn của vấn đề, chúng ta có thể tự giải phóng mình khỏi những cảm xúc đau buồn không đáng có.

Trên thực tế, tình yêu được phân thành hai loại: tình yêu mù quáng và tình yêu chân chính.

Có 7 ảo tưởng về tình yêu mà chúng ta thường hay mắc phải:

1. Tình yêu là sự đòi hỏi: 

Bạn mong mỏi đối phương đáp trả lại những tình cảm của bạn và lúc nào bạn cũng nghĩ về điều đó, bạn càng cố gắng có được sự đáp trả bao nhiêu thì bạn lại càng cảm thấy mệt mỏi và đau buồn bấy nhiêu. Và bạn lầm tưởng cái cảm xúc đau khổ đấy là tình yêu.

2. Tình yêu là sự tranh đoạt: 

Bạn nghĩ rằng bạn cần làm gì đó để lấy được tình cảm của đối phương, nhưng khi bạn càng cố rào đón để có được tình yêu, thì người ấy lại chỉ nghĩ về một người mà chẳng quan tâm thì đến người ấy cả. Và bạn đang lầm tưởng những hành động chiếm được trái tim người ấy là tiếng nói của tình yêu.

3. Rời vào tình yêu: 

Hình bóng của người đó chiếm đoạt tâm trí bạn, khiến bạn không thể nghĩ được gì ngoài họ, khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên và chẳng muốn nói chuyện với bất kỳ ai khác. Đây không phải là yêu thương mà chỉ là sự “lý tưởng hóa”, ảo tưởng về một hình ảnh do chính bạn dựng nên. Chính vì thế đôi khi bạn cảm thấy tình yêu nhiều hơn khi người đó không có mặt.

4. Tình yêu có tính loại trừ: 

Mọi người vẫn tâm niệm rằng tình yêu chỉ có thể dành cho 1 người duy nhất, còn gọi là “bạn tâm giao”, nên trong các mối quan hệ, chúng ta chỉ cởi mở lòng mình với những ai mà chúng ta tin tưởng và cảm thấy đặc biệt hoặc những người chúng ta cho là xứng đáng nhận được tình yêu.

Lầm tưởng này khiến cho câu chuyện giữa các bạn chỉ là những trao đổi thông tin hay những hành động tương tác lẫn nhau, không tạo nên được sự gắn kết. Trên thực tế, tất cả mọi người là bạn tâm giao của nhau, người bạn đời là bạn tâm giao thân thiết nhất mà thôi.

5. Yêu thương là lưu luyến, gắn kết, khó dứt ra được: 

Sự gắn kết đó cho phép bạn chỉ được nghĩ tới đối tượng mà bạn yêu thương, vô hình tình yêu thương gắn liền với nỗi sợ hãi, sợ mất đi hoặc hình ảnh đối tượng yêu thương bị hủy hoại, và sự sợ hãi này tạo một phản ứng tiêu cực tới đối phương. Yêu thương không phải là gắn kết, mà yêu thương tạo ra sự gắn kết.

6. Tình yêu là tổn thương: 

Khi ai đó ghen tuông, hay giận dỗi, làm đối phương tổn thương, mọi người coi đó là biểu hiện của tình yêu. Thực chất đây không phải là tình yêu. Trong những lúc như thế này, tình yêu bị tạm thời lẩn khuất, tình yêu chẳng bao giờ gây ra nỗi đau nào.

7. Tình yêu là mất mát: 

Tình yêu là cảm xúc bên trong của con người bạn, bạn chẳng bao giờ có thể mất đi trừ khi bạn mất đi chính bản thân mình, nên nếu bạn cảm thấy mất mát, đó không phải là tình yêu. Tình yêu chỉ có thể lan tỏa mạnh hay yếu chứ không bao giờ mất đi.

Vậy thực chất tình yêu là gì? Tình yêu thương chính là con người bạn, là ánh sáng tâm hồn bạn, là cảm nhận của bạn về sự hòa hợp giữa hai trái tim nội tâm đang chạm nhau thông qua việc trao đổi, chuyển giao năng lượng dưới dạng sóng rung động. Tình yêu mù quáng là khi chỉ một trong hai bạn được thỏa mãn, còn người kia phải chịu đựng . Tình yêu chân chính là khi bạn cảm thấy hạnh phúc và người ấy cũng cảm thấy hạnh phúc, cả hai tâm hồn cùng đồng điệu.
Theo nguyetnuong.com