Lễ chung thất trai tuần cầu siêu cho bé Nhật Linh

Ngày 7-5-2017, thể theo tâm nguyện của gia đình bé Nhật Linh - bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt cóc và sát hại hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản,- tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo, SC.Thích nữ Tâm Trí đã tổ chức lễ chung thất trai tuần cầu siêu hương linh Lê Thị Nhật Linh, pháp danh Diệu An được vãng sinh về Tịnh cảnh.

Di ảnh và bài vị bé Nhật Linh được an trí tại chùa 

10 vị Tăng, Ni cùng các cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng, thân hữu của gia đình cha mẹ Nhật Linh và Phật tử đã đến dự lễ, cùng tụng niệm, một lòng hướng nguyện sự an lành đến hương linh bé Nhật Linh.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi thể một bé gái được tìm thấy hôm 26-3 tại một bãi cỏ ở Abiko, tỉnh Chiba. Sau đó cơ quan chức năng đã xác nhận đó chính là thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi. Cảnh sát cũng cho biết là bé gái bị sát hại hai ngày trước, khi bé mất tích trên đường đi bộ tới trường học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến nơi được tìm thấy.
 
Cha của bé Nhật Linh bên di ảnh của con gái 

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị bắt hôm 14-4 vì tình nghi bỏ thi thể bé Nhật Linh, sau đó cảnh sát với nghiệp vụ đã khẳng định Yasumasa Shibuya chính là kẻ đã sát hại, đã bị bắt giữ và buộc tội giết người.

Bé Nhật Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Thi thể bé Nhật Linh đã được đưa về Việt Nam, an táng tại quê nhà Hưng Yên. Trước đó, SC.Thích nữ Tâm Trí và chư Tăng Ni Việt Nam tại Nhật cũng đã đến nơi thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu siêu cho bé Nhật Linh, vận động cộng đồng hỗ trợ cho gia đình bé vượt qua những khó khăn, đặc biệt là tổn thất về tinh thần.
 

Buổi lễ cầu nguyện được diễn ra thiêng liêng và ấm áp tình người