Gần 2500 người tham dự buổi chiếu phim “Cuộc đời Đức Phật”

Tối 10-10-2013, gần 2.500 người đã đến chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) thưởng thức bộ phim “Cuộc đời Đức Phật” và có buổi giao lưu với nhà sản xuất kiêm đạo diễn Navin Gooneratne và nam diễn viên chính Gagan Malik đảm nhận vai thái tử Tất-đạt-đa.

Buổi công chiếu có sự tham dự của HT. Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm chánh Thư ký BTS, chư Tôn đức tăng, ni các tự viện.

Được biết, đây là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng với kinh phí trên hai triệu USD. Được Tổng thống Srilanka bảo hộ và tài trợ.

Đây là tác phẩm điện ảnh được Giáo hội Phật giáo Srilanka cùng các nhà nghiên cứu Phật học, các sử gia, nhà khảo cổ… nổi tiếng thế giới cố vấn nên bộ phim đã mô tả cách nhìn chân thật về đức Phật từ lúc đản sinh đến lúc thành đạo theo lịch sử. Nêu bật sự hy sinh của thái tử Tất-đạt-đa đối với danh vọng, tiền tài, vợ đẹp, con xinh… để đi tìm chân lý của sự giải thoát, trở thành một bậc đại giác ngộ.

Bộ phim đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả Phật tử Việt Nam qua ba buổi công chiếu tại TP.HCM và Đồng Nai.

Kiên Giang là điểm công chiếu cuối cùng của đoàn phim. Có thể nói đây là phước duyên lớn lao đối với Phật tử tại Kiên Giang, chính vì thế, giảng đường chùa Phật Quang đã trở nên chật chội, không đủ chỗ cho hơn 2.000 người đến từ khắp các huyện, thị và TP. Rạch Giá.

Một số hình ảnh tại buổi công chiếu:
 


Văn nghệ chào mừng đoàn làm phim


ĐĐ. Thích Minh Nhẫn phát biểu trước buổi công chiếu


HT. Thích Huyền Thông phát biểu cảm tạ đoàn làm phim đến với Kiên Giang


Tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim


Giảng đường chùa Phật Quang trở nên chật chội


Nhiều bạn trẻ hoan hỷ nhường ghế ngồi lại cho các Phật tử lớn tuổi


Những khoảng khắc lịch sử của cuộc đời đức Phật được đặc tả sinh động trong bộ phim
Các Phật tử giao lưu với đoàn làm phim sau giờ công chiếu


ĐĐ. Thích Minh Nhẫn phát biểu cảm tạ đoàn làm phim


Nam diễn viên chính trong vòng vây người hâm mộ


Nguồn: Đạo Phật Ngày Nay