Hà Tĩnh: Chương trình Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên được tổ chức

Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Tĩnh với hơn 1000 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu. Mặc cho mưa rét, những nụ cười, những tấm lòng thiện nguyện của những cô gái, chàng trai làm xúc động bao trái tim. Hiện hơn 400 đơn vị máu đã được các ĐVTN hiến, chương trình vẫn đang tiếp tục trong ngày hôm nay.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh động viên các ĐVTN tham gia hiến máu.

Màn nhảy múa sôi động trong ngày Chủ nhật Đỏ
 
Anh Mai Lệ Thuộc – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đang hào hứng tham gia hiến máu.
 

“Cùng với cả nước, tại Hà Tĩnh, phong trào hiến máu tình nguyện được duy trì, phát huy hiệu quả từ nhiều năm nay và Đoàn thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt, các đợt hiến máu được tổ chức bằng những hình thức sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” cao đẹp của dân tộc ta”, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh nhấn mạnh.
 
Dù đã có nhiều cố gắng, lượng máu hiến tặng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ ngành y tế trong việc cấp cứu, chữa bệnh. Đặc biệt, vào các dịp Tết Nguyên đán, trong khi mọi người khỏe mạnh đang vui tết đón xuân, thì những người bệnh hiểm nghèo, người bị tai nạn đột xuất cần máu để được cứu sống trong các bệnh viện là vấn đề mà chúng ta rất cần quan tâm.
 
ĐVTN nhiệt tình tham gia hiến máu.