Gieo niềm tin Phật pháp nhân mùa Phật đản sanh

Chiều ngày 7-5 (12-4-Đinh Dậu), nhóm Phật tử ở xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP.HCM đã tổ chức cho các bạn nhỏ quanh xóm tô màu hình ảnh Đức Phật sơ sinh.


Chủ nhật sát rằm tháng Tư thành ngày hội của xóm nhỏ thuộc xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ

Phật tử Trần Tuấn Việt, một trong những người tham gia tổ chức hoạt động này cho biết, các bạn nhỏ hôm nay được tô tranh mừng sinh nhật Phật, sau khi tô màu xong các bạn còn được dự tiệc nho nhỏ với bánh kẹo, nước ngọt, rau câu, chả giò và súp chay. 

Cảm xúc chung của các em nhỏ lẫn người đứng ra tổ chức hoạt động này là - "có những niềm vui khó tả bằng lời! Cảm ơn Phật đã đến với cuộc đời này, để hôm nay chúng con có những phút giây hạnh phúc bên nhau".

Theo bạn Tuấn Việt, thật sự lễ Phật đản khá xa lạ với nơi này, vì vậy mà những hoạt động này kia cũng chỉ nhằm giới thiệu cho mọi người biết nhiều hơn đến ngày sinh của Phật - trước là cúng dường Phật sau là mong muốn ngày lễ Phật đản được nhiều người biết đến hơn nhất là các bé. 
 
Hồn nhiên vẽ Phật - với đủ tư thế: ngồi, nằm các kiểu. Hoạt động này gieo ý niệm về Phật cho các em nhỏ

Được biết, chương trình này làm được 5 năm, diễn ra tại tư gia của Tuấn Việt. Từ đây tới rằm tháng Tư, nhóm còn làm 3 hoạt động nữa, như 14-4 ÂL là buffet chay nhỏ nhỏ để đãi mọi người; Rằm thì sáng làm lễ tắm Phật cho các cụ sau đó đãi các cụ lớn tuổi bánh kem kèm chút phong bì biếu các cụ. 

"Do Phật đản là thứ Tư nên giờ tắm Phật của các bé sẽ diễn ra sau giờ tan học, sau đó các bé cũng được nhận bánh kem và bong bóng Phật đản", Tuấn Việt chia sẻ.