TPHCM: Lễ phát học bổng tại Tổ Đình Phổ Quang

14h00 chiều Chủ Nhật (22/6/2014), HT. Thích Thanh Hùng - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BHDPT TW, Trụ trì Tổ Đình Phổ Quang, phường 1, quận Phú Nhuận, TPHCM, đã tổ chức lễ phát học bổng cho 100 học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 79 triệu đồng và 1.000 cuốn tập học trò. Đồng thời, đây cũng là ngày tu học tạo phước của các Phật tử trẻ tại Tổ Đình Phổ Quang.


Sau phần sinh hoạt Phật pháp và các nghi thức cơ bản của Phật tử khi đến chùa, các học sinh được tham hướng dẫn niệm Phật, hành thiền và đan xen các câu đố vui, sinh hoạt văn nghệ, giao lưu. 

Để động viên tinh thần cho các học sinh, HT. Thích Thanh Hùng đã nhấn mạnh: "Các con chính là mầm non của đất nước và Phật pháp sau này. Vì vậy, Thầy mong rằng, các con sẽ luôn nỗ lực học tập tốt hơn để xứng đáng với niềm kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm của quý Thầy cũng như Phật tử nơi đây".
 

TT. Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Phó BHDPT TW, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TW cũng khích lệ: "Thầy tin tưởng các con sẽ là những học sinh ngoan, giỏi trong năm nay và nhiều năm tới để tiếp tục nhận được những phần thưởng cao quý. Đồng thời, chính những người ngoan, giỏi như các con sẽ là thế hệ vàng của đất nước".

Trong số 100 suất học bổng, thì 70 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 nhận được học bổng 700.000 đồng và 10 cuốn tập; 30 học sinh lớp 10-12 nhận được học bổng 1.000.000 đồng và 10 cuốn tập.

Tổ Đình Phổ Quang sẽ tiếp tục tổ chức các lễ phát thưởng và khóa tu "một ngày tạo phước" vào các tuần chủ nhật tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ phát học bổng:
 

Thích Tuệ Nhật - Vườn hoa Phật giáo