Cầu thủ Phan Văn Đức U23 Việt Nam dùng tiền thưởng để cúng dường

Sáng nay, 1-2, cầu thủ Phan Văn Đức (cầu thủ U23 Việt Nam) đã về chùa Chí Linh lễ Phật và được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An, phó trụ trì và chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh đón tiếp.

Tại đây, Phan Văn Đức đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh hướng dẫn dâng hương lễ Phật và thăm các công trình chùa; sau đó Văn Đức đã có buổi chia sẻ cùng với chư Tăng và Phật tử tại chính điện chùa.
 

Cầu thủ Phan Văn Đức (thứ 2 từ trái qua) lễ Phật tại chùa Chí Linh
 
ĐĐ.Thích Tuệ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới Văn Đức; dịp này Phan Văn Đức đã trích một phần giải thưởng để công đức xây dựng chùa.

Trở về Việt Nam sau những giờ phút căng thẳng, Phan Văn Đức đã viết status đầu tiên trên trang cá nhân bày tỏ - người phụ nữ để cả đời anh phấn đấu, không ai khác chính là mẹ anh.

Phan Văn Đức chia sẻ: “Con không cần ai khác. Chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều lắm, người để con phấn đấu và cố gắng. Mẹ là tất cả những gì của con”.

Được biết, các thành viên trong gia đình cầu thủ Phan Văn Đức đều là những Phật tử tinh tấn, nên không ngạc nhiên khi Đức đặt chữ hiếu lên hàng đầu.


ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng quà lưu niệm tới cầu thủ
 
Phan Văn Đức sinh năm 1996, tại Yên Thành, Nghệ An - đang thi đấu tại CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA). Đức được biết đến là một trong số những cái tên được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên tuyển U23 Việt Nam lần cuối cùng vào đội hình sang Trung Quốc dự giải U23 châu Á 2018.
Văn Đức chính là người tung cú móc bóng để Công Phượng đá nối mở tỷ số vào lưới U23 Iraq. Đỉnh cao hơn, khi U23 Việt Nam đang bị dẫn bàn 2-1 trong hiệp phụ, Văn Đức vực dậy toàn đội bằng pha chớp thời cơ ghi bàn quân bình tỷ số 2-2. Bàn thắng này giúp U23 Việt Nam hưng phấn trở lại và có bàn thắng vượt lên 3-2 sau đó 5 phút trước khi đánh bại đối thủ trên chấm luân lưu. Tỷ số trên đã giúp tuyển nhà chiến thắng trong vòng sút luân lưu, lập nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam - vào bán kết U23 châu Á.