MC Thuý Quỳnh có duyên với Phật từ nhiều kiếp trước

MC Thúy Quỳnh được biết đến như là một gương mặt ấn tượng của nhiều thế hệ trẻ nhỏ - nữ MC chị Ong Vàng trong chương trình Mười vạn câu hỏi vì sao. Ít người biết rằng MC Thúy Quỳnh là một Phật tử trẻ có nhân duyên với đạo Phật từ sớm và rất năng đến chùa.

PV: Với sự bận rộn trong công việc và học tập, nhân duyên nào đã đưa Thúy Quỳnh biết đến đạo Phật và trở thành một Phật tử như bây giờ?

- Trong dịp nghỉ hè năm học lớp 5 (2008), Thuý Quỳnh được bố mẹ đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm chùa Hoằng Pháp và chùa Giác Ngộ, nhìn những pho tượng Phật hiền hòa và tĩnh lặng trong chánh điện, những nụ cười từ bi, những cái chắp tay chào thân thương của mọi người nơi đây làm em quên đi ngoài kia cuộc đời  bon chen, náo nhiệt. Các thầy trong chùa bảo Thúy Quỳnh có nhân duyên lớn với đạo Phật.

Khi tham gia CLB Hà Nội Thích đi chùa - Tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm từ thiện thì Thuý Quỳnh cảm thấy mình được tham gia vào nhiều hoạt động có ích hơn cho cộng đồng, cho xã hội. Thuý Quỳnh hoan hỷ khi được khoác lên mình chiếc áo lam của một người Phật tử, làm những công việc Phật sự giúp đỡ mọi người. Thuý Quỳnh thấy thật thích và vui lắm khi được mọi người gọi Thuý Quỳnh là người con Phật.


Nữ MC Thuý Quỳnh - Lòng từ bi sẽ mang lại niềm an vui và hạnh phúc không chỉ cho mình mà cho cả những người thân.

PV: Điều gì ở đạo Phật khiến Thúy Quỳnh tâm đắc và muốn tìm hiểu nhiều nhất?

- Không giống như những điều mới mẻ khác, khi mới biết đến thì mình tò mò vì những điều mới mẻ về nó. Riêng, đạo Phật Thuý Quỳnh cảm thấy một cảm giác không hề lạ lẫm mà trái lại thấy rất gần gũi. Thuý Quỳnh nhanh chóng có được niềm tin sâu sắc đối với Tam bảo. Có lẽ như quý thầy đã nói, Thuý Quỳnh có duyên với Phật từ nhiều kiếp trước!

Khi biết Thuý Quỳnh yêu thích và quan tâm, muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo, mẹ và các anh chị Phật tử đã giúp Thuý Quỳnh từng bước trên con đường tu tập. Khi bắt đầu bước chân vào đạo, Thuý Quỳnh được học về ba món độc (tham, sân, si) là gốc của mọi khổ đau ở đời sống hiện tại lẫn tương lai, còn lòng từ bi sẽ mang lại niềm an vui và hạnh phúc không chỉ cho mình mà cho cả những người thân. Đó là điều Thuý Quỳnh đã ghi nhớ trong tâm ngay từ đầu.


Thúy Quỳnh (đeo kính) cùng quý thầy và các thành viên Câu lạc bộ trong buổi lễ phóng sinh tại bãi sông Hồng (Hà Nội)

PV: Thúy Quỳnh có thể chia sẻ là Thuý Quỳnh đã thấy được và có được những gì từ những quan điểm, triết lý của đạo Phật giúp bạn có thể áp dụng cho cuộc sống tốt hơn?

- Thuý Quỳnh được học nhiều hơn những điều mà trước đấy em chưa từng biết, như việc sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, biết sống chan hòa, sẻ chia cùng với mọi người dù mình là người giàu có hay nghèo kém. Thuý Quỳnh biết những việc thiện em làm ở thời điểm hiện tại sẽ mang lại cho bản thân Phước, Đức và Thuý Quỳnh tin vào luật nhân quả của đạo Phật, khi mình gieo nhân gì thì mình sẽ gặt quả đó.

Biết đến đạo Phật, Thuý Quỳnh biết cố gắng chăm học hơn, giúp đỡ nhiều người hơn và khi đóng phim Thuý Quỳnh thấy cảm xúc của mình cũng truyền tải tốt hơn thông điệp của đạo Phật đối với công chúng. Làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.


Khi biết Thuý Quỳnh yêu thích và quan tâm, muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo, mẹ và các anh chị Phật tử đã giúp Thuý Quỳnh từng bước trên con đường tu tập.

PV: Thuý Quỳnh cảm thấy thế nào khi nhìn thấy nhiều bạn trẻ hiện nay thường xuyên đến chùa, ngồi thiền, tụng kinh?

Thuý Quỳnh thấy điều này rất là tốt, đây là một chiều hướng tích cực đối với những bạn trẻ như Thuý Quỳnh hiện nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ phát huy tinh thần này.

Chính Tâm (Thực hiện)