Mỗi khi bạn mất một cái gì đó, bạn sẽ nhận được một thứ khác: Đó là quy luật

Muốn được thì phải mất, không mất thì không được, đó là quy luật của vũ trụ. Bởi vậy, nếu có mất đi cái gì đó, dù là vô cùng quan trọng với bạn, bạn cũng đừng lo, vì bạn sẽ được Ông Trời đền bù một cách xứng đáng.


Luật đền bù nói rằng:

“Mỗi khi bạn mất một cái gì đó, bạn sẽ nhận được một thứ khác”.

Mọi thứ diễn ra xung quanh chúng ta, là một hệ thống cho và nhận.

Mỗi khiếm khuyết sẽ được bổ sung bằng một cách khác. Mọi nỗi đau đều sẽ được đền đáp. Mọi sự hy sinh đều sẽ được báo đáp. Mọi khoản nợ đều sẽ phải hoàn trả.

Mặc dù hiện tại đang lâm cảnh khó khăn mất mát, dù không biết tương lai sẽ còn gặp phải nỗi bất hạnh nào, nhưng tôi tin, tôi sẽ được đền bù.

Giúp đỡ người bất hạnh, ắt sẽ được phúc báo

Khi đang gặp khó khăn, bạn có thể tạm thời quên đi tình cảnh của mình để giơ tay ra giúp đỡ người khác không?

Khi bản thân đang chìm trong đau khổ, thông thường người ta sẽ không nhìn thấy khó khăn của người khác vì hoàn cảnh thực tại khiến họ không thể mở lòng.

Nếu bạn hiểu luật đền bù, bạn có thể sẽ không ngại ngần ra tay giúp đỡ những người bất hạnh. Hãy tin rằng, không có nỗ lực nào là uổng phí. Ông Trời sẽ bằng cách này hay cách khác đền đáp cho bạn xứng đáng.

Dù rằng bạn chưa thể thấy được sự đền đáp đó ngay lập tức, hãy cứ tin rằng: Bạn cho đi, sẽ được nhận lại. Đây là quy luật của vũ trụ. 

Khi khó khăn, tôi đã từng trách Ông Trời, nhưng sau này tôi hiểu, mình sai rồi

Tôi đã từng ở trong thời kỳ tồi tệ nhất. Tôi phàn nàn về tất cả mọi thứ xung quanh. Khi không thể xua tan hận thù trong trái tim mình, tôi chỉ biết ngước nhìn và trách Ông Trời, tại sao lại khiến tôi khổ thế này?

Điều khiến tôi tức giận hơn nữa là: Ông Trời luôn không phản hồi lại sự tức giận và khó chịu của tôi.

Sau này, tôi mới hiểu.

Thử nghĩ thế này, nếu không có khó khăn, khổ nạn, việc hễ làm là thành, vậy thì liệu chúng ta có trân quý thành quả lao động của mình không? Lại nữa, nếu những điều trong Phật gia tuyên giảng là sự thực, là có luân hồi, nghiệp lực luân báo, vậy có lẽ những khổ nạn kia ta phải chịu là do kiếp trước phạm phải điều xấu. Nay chịu tội khổ, chẳng phải hoàn trả xong, sau này sẽ gặp phúc lành ư?

Thật đáng tiếc, khi đó, tôi đã không hiểu được luật đền bù, không vượt qua được nhiều cửa ải nên gặp phải nhiều khó khăn là lẽ đương nhiên. Tôi thực sự đã hiểu lầm Ông Trời, cho rằng Ông thật tàn nhẫn và không công bằng.

Thật ra, không bảo hộ chính là sự bảo vệ lớn nhất.

Rất nhiều khổ nạn thực ra chỉ là suy nghĩ chủ quan của bạn

Hãy thử không gắn quan điểm chủ quan của bạn vào thực tế, bạn sẽ thấy rằng có lẽ tình hình không quá tồi tệ đến như vậy, và tâm trạng bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. 

“Tôi đã mất 1.000.000 đô-la trên thị trường chứng khoán! Tôi đang trên bờ vực phá sản và cảm thấy thật nhục nhã”.

Mất 1.000.000 đô-la là một thực tế. Vế sau kỳ thực là những gì bạn nghĩ mà thôi.

“Chia tay rồi” là một thực tế. “Tất cả những nỗ lực trong quá khứ của tôi là vô ích. Tôi không thể sống mà không có anh ấy”, đây là cách nghĩ của bạn.

“Hiệu suất công việc không tốt”, đây là một thực tế. “Mọi người nhất định sẽ nghĩ rằng tôi là một người lười biếng và bất tài”, đó là những gì bạn nghĩ.

“Tôi vừa thấp, vừa mập và thu nhập lại thấp”, đây là… thực tế. “Mọi người cười nhạo tôi sau lưng, không ai thích tôi cả”, đó là suy nghĩ của bạn.

Tâm trí của chúng ta thật đáng sợ, nó có thể suy diễn, bóp méo sự thật và chán ghét chính bản thân mình. Vì vậy, chúng ta thường không cảm thấy vui vẻ, và dường như cũng đã quen với cảm giác này. Từ nay, hãy làm chủ suy nghĩ của mình và hướng tới những điều tích cực. 

Tức giận và phàn nàn, bạn chính là người gánh chịu hậu quả

Khi chúng ta tức giận và phàn nàn mọi thứ, chúng ta có thể ngay lập tức nhận ra nguồn năng lượng xấu do những cảm xúc này mang lại.

Năng lượng tiêu cực này lan truyền xung quanh chúng ta, lây lan sang người khác khiến họ cũng không thoải mái. Cuối cùng, bầu không khí xung quanh chúng ta trở nên thật tồi tệ và chúng ta cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Vì vậy, sự tức giận của bạn lại trở về với chính bạn.

Có lẽ chúng ta cho đi cái gì thì sẽ nhận lại cái đó, như một vòng tuần hoàn, hay giống như tiếng vọng vậy.

Mỗi ngày, thế giới này mang đến rất nhiều cơ hội, để chúng ta qua học tập mà trưởng thành, chuyển biến và nhận thức lại mọi thứ xung quanh. Hãy nắm bắt những cơ hội đó để học hỏi và đem lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Một người khiêm tốn không suy nghĩ tiêu cực về mình, không phàn nàn về bản thân, mà là chấp nhận những thiếu sót của bản thân và đánh giá cao những ưu điểm của người khác. Khi bạn bắt đầu chấp nhận sự bình thường của chính mình, đó là sự vĩ đại.

Một người từ bi sẽ không tức giận, cũng chẳng phàn nàn về những người, những việc không thuận ý mình, sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt, dùng bao dung để cảm hóa người khác, xoay chuyển tình thế.

***

Bạn trao đi những điều tốt, sẽ nhận lại những điều lành. Ông Trời thực ra rất công bằng. Ông dường như muốn mỗi chúng ta đều trải qua khổ nạn, để thực sự thấy giá trị của hạnh phúc, đồng thời cũng học được cách cảm thông và chia sẻ với người khác. Đó mới là ý nghĩa của cuộc sống.

Hãy tin rằng, khi bạn sống theo Chân – Thiện – Nhẫn, Ông Trời sẽ có những an bài tốt nhất dành cho bạn. 

Bài viết: "Mỗi khi bạn mất một cái gì đó, bạn sẽ nhận được một thứ khác: Đó là quy luật"
Huyền Thanh – Vy Huy/ Theo Cmoney