Từ thiện lặng thầm giữa đại dịch

Giữa cơn bão Covid-19, hành động đẹp của nữ ca sĩ Mỹ Tâm khiến nhiều người không khỏi xúc động, nể phục.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt như: Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tóc Tiên,…đã quyên góp tiền, vật tư y tế nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Việc làm thiết thực, có ý nghĩa của các nghệ sĩ đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Bên cạnh những tên tuổi đã công khai đóng góp, thì cũng có nhiều nghệ sĩ âm thầm ủng hộ, trong đó có ca sĩ Mỹ Tâm. Cụ thể, vừa qua phía ca sĩ Mỹ Tâm đã âm thầm đến trao tặng 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện Nhiệt đới, TP.HCM. Bên cạnh đó, ca sĩ Mỹ Tâm cùng công ty cô đang sở hữu đã trao tặng quà từ thiện cho rất nhiều bệnh viện trên toàn quốc trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, vì muốn mọi hoạt động diễn ra lặng thầm, nên cô không muốn chụp hình hay chia sẻ thông tin rộng rãi.

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, hành động âm thầm quyên góp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Mỹ Tâm khiến công chúng xúc động, nể phục. “Cảm ơn cô Mỹ Tâm vì hành động đẹp”; “Con người thầm lặng là đây chứ đâu”; “Làm từ thiện thì người cho biết, người nhận biết, đất biết, trời biết. Làm là từ tâm chứ không từ tiếng”; “Âm thầm làm bằng tâm”,…vô vàn những lời khen ngợi của người hâm mộ nhắn gửi tới nữ ca sĩ.


Mỹ Tâm âm thầm ủng hộ vật tư y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng nhân ái của Mỹ Tâm đã truyền cảm hứng đông đảo người hâm mộ. Thời gian qua, cộng đồng fan “Họa mi tóc nâu” đã cùng nhau chuẩn bị nhiều thùng bánh ngọt, gửi tặng đến các tình nguyện viên ở khu cách ly tập trung. Ngoài ra, một số người dưới danh nghĩa là fan Mỹ Tâm đã kêu gọi mọi người quyên góp và phát tặng khẩu trang miễn phí.

Mỹ Tâm là một trong những nữ ca sĩ được khán giả yêu thích bậc nhất tại Việt Nam không chỉ bởi giọng hát trời phú, mà còn được đánh giá là ngôi sao có tính cách thân thiện, dễ thương và cực kỳ khiêm tốn. Không chỉ nổi tiếng về sự nghiệp, Mỹ Tâm còn khiến cả cộng đồng ngưỡng mộ với những công việc từ thiện thầm lặng mà bền bỉ của mình suốt thời gian qua. Giọng ca “Ước gì” luôn tâm niệm, làm từ thiện phải xuất phát từ chính cái Tâm, không nên làm cho có, mà nên suy nghĩ sâu xa hơn, biết suy nghĩ hơn cho đối tượng của mình. “Không phải mình là ca sĩ, người mẫu hay hoa hậu, mà chúng ta làm từ thiện để thấy mình tốt mà nên xuất phát từ tâm hồn mới có thể tiếp cận tâm hồn người khác”, nữ ca sĩ từng trải lòng.


Người hâm mộ chung tay cùng Mỹ Tâm có nhiều hành động thiết thực để đẩy lùi dịch bệnh.

Dù không khoác lên mình những bộ cánh đắt đỏ, khoe mẽ đẳng cấp thông qua bất cứ điều gì, nhưng sức hút từ tên tuổi trong suốt 20 năm làm nghề, đến từ tài năng, từ tâm, có lẽ là vẻ đẹp hoàn mỹ nhất mà một người như Mỹ Tâm dày công đạt được.Bao nhiêu năm qua, Mỹ Tâm vẫn âm thầm mang tiếng cười đến cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hà Linh