Hoa Mạn Đà La Chỉ Là Hiện Tượng Mê Tín

Cái cảm ứng đạo tuy không thể nghĩ bàn, nhưng phải thông qua trí tuệ sáng suốt, chứ không thể có niềm tin nơi bất kỳ hiện tượng khác lạ nào.


 
NGƯỜI CHÂN TU THỰC HỌC TU SĨ HAY CƯ SĨ CÓ BỔN PHẬN GIẢI THÍCH KHÔNG NÊN TRUYỀN BÁ MÊ TÍN
 
Bài viết dưới đây được đăng nơi trang 38 của Tập san Từ Bi & Trí Tuệ, số 13, do Cơ sở Phật học Tịnh Quang Canada phát hành hoàn toàn miễn phí, nhân dịp Đại Lễ Phật Đản sắp đến (28.5.2010).

Sự trang nghiêm thanh tịnh này đã làm cho đồng hương Phật tử đi chiêm bái Phật Ngọc thêm vững vàng niềm tin nơi ngôi Tam Bảo. Một niềm tin bất hoại. Một niềm tin kiên cố. Một niềm tin đầy trí tuệ, lý trí, có sự soi sáng của con tim nhiệt thành của sức sống hướng thượng.

Tuy nhiên, chính vì yếu tố trí tuệ của đạo Phật, không cho phép một người Phật tử hiểu và biết: có cảm thời có ứng, một cách mê tín như ngoại đạo.

Nên biết:

Phật tức tâm, tâm tức Phật.

Ngoài tâm cầu đạo tức là ngoại đạo.

Ngoại đạo tin các hiện tượng bên ngoài tâm, như: tượng đá khóc chảy máu mắt, bức tranh thánh chảy nước mắt dầu, cây đa gốc mít thần tiên, bồ tát hiện ra, hào quang chiếu soi tượng thánh, nước thánh trị bá bệnh, ...

Một vị tu sĩ Phật giáo có tu, có học không thể truyền bá những điều mê tín dị đoan, như hoa mạn đà la trên trời rải xuống, theo tấm hình dưới đây:

Những chuyện linh thiêng huyền bí chỉ truyền bá trong tín ngưỡng dân gian.

Sự mầu nhiệm cao siêu của Phật pháp do hiệu quả diệu dụng khi người phát tâm tu học, thực hành trong đời sống hàng ngày.

Trong kinh sách gọi là: "cảm ứng đạo giao nan tư nghì".

Cái cảm ứng đạo tuy không thể nghĩ bàn, nhưng phải thông qua trí tuệ sáng suốt, chứ không thể có niềm tin nơi bất kỳ hiện tượng khác lạ nào.

Không thể nghĩ bàn, không thể diễn đạt bằng ngôn ngữ thô thiển, bằng lời nói bình thường, chứ không thể cho đó là sự linh nghiệm được ấn chứng bằng những vầng hào quang, bằng một trời hoa Mạn Đà La được tung rải xuống để cúng dường Phật Ngọc.

Các tấm hình chụp ban đêm, thường phản chiếu ánh đèn sáng, nhiếp ảnh gia nào cũng có thể chụp được, tạo ra được, gọi là 'bokek' chứ sao lại tin đó là hoa mạn đà la? Có ai thấy hoa mạn đà la bao giờ chưa?

Hoa mạn đà la chỉ rải nơi tu viện của mình, không nơi nào khác có, chỉ là lối quảng cáo, lập tức tuần lễ sau, pháp viện khác liền quảng cáo y chang! Thật là hết biết! Thật là không nên trong chốn thiền môn nghiêm tịnh! []

Hoa mạn đà la Y2K !!!

Không có trong kinh sách!

Hình Phật hiện trên mây

do thợ chụp ảnh

tạo ra!

Trong thời gian tập san PHTQ 13 được biên tập, Văn phòng nhận được email của quí Đạo Hữu Joe Võ Anh Dũng và Đỗ Thị Mỹ Phương (Brampton, Canada) liên quan đến đề tài này, kính xin đăng tải để cùng hiểu rõ đâu là chánh pháp và biết rằng tà pháp không thể lẫn lộn nơi người tu theo đạo Phật, không phân biệt tại gia hay xuất gia.

From: Joe Vo

To: cutranlacdao@gmail.com

Date: Sun, Apr 4, 2010 at 8:40 AM

Subject: HOA TROI MAN DA LA

Kinh bach Thay Thich Chan Tue

Dau tho chung con xin kinh chuc Thay duoc doi dao suc khoe.

Thu den chung con co mot thac mac muon thinh nghe y kien cua Thay ve hien tuong "Hoa troi man da la" khi cung thinh Phat Ngoc tai mot Chua Viet Nam ben USA.

Chung con hoang mang khong biet day thuc su la Phep mau hay khong?

Mot nguoi ban cua chung con da chup duoc hinh ve nhung vong tron hao quang nay, nhu nhung cai bong bong nho muon mau sac, bay luon lung tung tren bau troi dem, va la mot dieu la mat thuong khong nhin thay duoc ma phai thong qua may chup hinh digital moi chup va thay duoc.

Chung con da doc tat ca cac bai viet cua Thay trong PHTQ tuyet nhien Thay cung khong dong tinh voi nhung hanh vi dung ky xao de "buon Than ban Thanh".

Chung con chi tin vao chanh kien (bat chanh dao), kinh mong Thay giai dap, cam on Thay rat nhieu.
 
Kinh thu

Con, Vo Anh Dung & Do Thi My Phuong