Trải lòng của người tạo tượng Phật từng là giang hồ

“Câu chuyện Bên tách trà” kỳ 8 tại nhà hàng Việt Chay (TP.HCM) diễn ra chiều 14-4 với đề tài “Lột xác” đã trò chuyện với doanh nhân, nghệ nhân Lê Thừa Hùng, Giám đốc công ty Mộc mỹ nghệ Dương Hùng, người được biết đến là “giang hồ gác kiếm”.


Tại buổi mạn đàm, mọi người xem lại bộ phim tài liệu “Chạm khắc vòng đời” kể về cuộc đời anh Hùng của đạo diễn Hữu Lý

Tại buổi chia sẻ, Phật tử Lê Thừa Hùng kể, nhờ xúc động trước lòng bi mẫn của Đức Phật từ một “hộp cơm chay” tại sân chùa - là cột mốc khiến anh “lột xác” trở thành một con người lương thiện: từ đôi tay đẫm máu thành đôi tay tạo tác nên những bức tượng Phật.

“Tôi muốn ai nhìn thấy tượng Phật do đôi tay tôi làm cũng đều muốn trở thành người lương thiện, muốn được tu”, anh Hùng bộc bạch.

Không chỉ thay đổi bản thân, anh Hùng còn cưu mang, dạy dỗ và giúp đỡ rất nhiều những người nghiện có cơ hội quay đầu và làm lại cuộc đời. Hơn 350 hoàn cảnh khác nhau đã được anh giúp đỡ quay đầu và trở thành những người có ích cho xã hội.

Anh Hùng chia sẻ: “Tôi sẵn sàng nhận hết các trường hợp từ nghiện ngập, đâm chém, bài bạc… để giúp đỡ họ”. Tuy nhiên, anh lưu ý chỉ nhận nam vì nghề nghiệp anh đào tạo phù hợp với nam, với nữ, anh hy vọng có những cơ sở phù hợp khác giúp họ.

ĐĐ.Thích Trí Huệ tham gia buổi mạn đàm với tư cách khách mời cũng đã trích dẫn câu chuyện của ngài Angulimala (Vô Não), một sát nhân được Đức Phật hóa độ đã trở thành một Tỳ-kheo nhiều đức hạnh của Tăng đoàn - để minh chứng cho việc ai cũng có thể "lột xác" và quay đầu hướng thiện, chỉnh sửa bản thân qua việc học, thực tập lời Phật dạy...

Được biết, chương trình mạn đàm “Câu chuyện Bên tách trà” được tổ chức định kỳ hàng tháng tại nhà hàng Việt Chay, hoàn toàn miễn phí cho khách tham dự.