Thừa Thiên Huế long trọng khai mạc triển lãm Lửa Từ Bi

Ngày 8-4-Quý Tỵ tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A Lê Lợi, TP.Huế). Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 PG Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm, tôn trí, trưng bày hình ảnh tư liệu của chư vị Thánh Tăng, Ni, chư anh linh Thánh tử đạo đã vị pháp thiêu thân, vị pháp hy sinh trong cuộc đấu tranh Phật giáo năm 1963.HT.Thích Đức Phương và ông Ngô Hòa cắt băng khai mạc

Về tham dự và chứng minh có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; ông Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế cùng chư tôn đức Tăng, Ni, lãnh đạo chính quyền các cấp, nhân sĩ trí thức, Phật tử các giới đã đến dự.

Cuộc triển lãm đã thiết trí 80 hình ảnh chư Thánh Tăng, Thánh Ni, chư anh linh Thánh tử đạo và trưng bày tư liệu lịch sử về Pháp nạn 1963. Đây là cuộc triển lãm lần đầu tiên sau 50 năm công bố những hình ảnh và tư liệu quý liên quan đến cuộc đấu tranh Phật giáo 1963.

Thể hiện đúng tâm nguyện sâu lắng của những người thừa hưởng nền đạo pháp bền vững hôm nay, cuộc triển lãm như là những nén tâm hương dâng lên tưởng niệm chư vị Thánh Tăng, Ni, chư anh linh Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân, vị pháp hy sinh để cho Đạo pháp trường tồn, bền vững trên quê hương Việt Nam. Đồng thời cũng là tạo cơ duyên để Tăng, Ni và tín đồ Phật tử chiêm bái, chiêm ngưỡng để lắng lòng tưởng niệm, suy ngẫm về “Ánh lửa từ bi”, ánh lửa thiêu cháy những mê lầm và soi sáng đường đi vững chãi của Phật giáo Việt Nam hiện đại. 


Chư tôn đức và quan khách thưởng lãm


Toàn cảnh phòng triển lãm

Cuộc triển lãm sẽ mở cửa đón Tăng, Ni và quần chúng Phật tử tham quan, thưởng lãm và tưởng niệm từ mùng 8 đến hết rằm tháng 4 năm Quý Tỵ (tức từ ngày 17 đến 24-5-2013).
 
Trí Năng